Cần Thơ kích cầu du lịch trong bối cảnh “vừa phát triển, vừa phòng chống dịch Covid-19”

Năm nay, Cần Thơ phấn đấu đón và phục vụ khoảng 6,2 triệu lượt khách du lịch, đón 2,6 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ các dịch vụ du lịch ước đạt 4.100 tỷ đồng.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, ngành du lịch Cần Thơ sẽ thực hiện đồng bộ hai nhiệm vụ: phát triển du lịch và đảm bảo an toàn cho các hoạt động du lịch. Các cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh các hoạt động tại các điểm du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, dựa trên sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên. (Nguồn VOV)

Bên cạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, ngành du lịch thành phố sẽ thực hiện các giải pháp trọng điểm: Xây dựng hình ảnh “Cần Thơ: điểm đến an toàn – thân thiện – chất lượng” thông qua các chính sách hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp du lịch; Xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử, giữ gìn cảnh quan môi trường, tiêu biểu như: Xây dựng thí điểm mô hình du lịch cộng đồng tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ; xây dựng thương hiệu du lịch và mô hình du lịch cộng đồng phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt…; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng vào bồi dưỡng hiểu biết văn hóa bản địa và trình độ ngoại ngữ…

công ty cho thuê xe du lịch tại cần thơ
Xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, dựa trên sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Bà Phan Kim Ngân (nghệ nhân bánh dân gian Bảy Muôn), Chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên thế hệ du lịch Cồn Sơn chia sẻ: Hiện nay, Sở VH – TT&DL Cần Thơ đã tạo điều kiện cho người dân làm du lịch cộng đồng như mở các khóa tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, về giao tiếp cũng như khuyến cáo bà con đảm bảo vệ sinh, thực hiện đúng công tác phòng, chống dịch Covid-19.

“Chúng tôi đã làm những sản phẩm mới nhưng giá dịch vụ không tăng, để kích cầu du lịch, để khách nội địa đến nhiều hơn. Trong thời gian này, chúng tôi cũng tranh thủ thời gian học thêm tiếng Anh, khi có khách nước ngoài sẽ phục vụ khách tốt hơn. Tôi mong dịch Covid-19 mau qua, các tour sẽ hoàn thiện hơn và khách ngày một đông hơn” – bà Phan Kim Ngân cho biết.

Nếu quý khách hàng đang tìm Công ty cho thuê xe du lịch tại Cần Thơ để tìm thuê xe thì hãy liên hệ ngay với Bách Việt. Chúng tôi chính là một trong những Công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp, uy tín bậc nhất tại Cần Thơ.

Bình luận